So Sánh Màng HDPE? Ưu Nhược Điểm Của Từng Chủng Loại

So sánh màng hdpe nguyên sinh và tái chế

Màng chống thấm HDPE là một loại vật liệu được sử dụng trong những công trình bãi rác sinh hoạt, hệ thống xử lý rác và nước thải, bãi rác công nghiệp, lót hồ nuôi trồng thủy sản,… Người dùng có thể so sánh màng HDPE và tìm ra những loại sản phẩm tốt nhất để sử dụng.

So sánh màng HDPE nhập khẩu và trong nước

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang bán 2 loại sản phẩm màng HDPE khác nhau đó là loại màng nhập khẩu và sản phẩm được sản xuất ở trong nước (hàng nội địa). Tuy nhiên không nhiều người dùng phân biệt được sự khác nhau giữa 2 loại sản phẩm này.

So sánh về chất lượng, đặc điểm của sản phẩm

Màng HDPE nhập khẩu và màng sản xuất trong nước có những sự khác biệt nhất định về chất lượng. Lý do đến từ việc hệ thống, dây chuyền máy móc sản xuất ở trong nước có những sự khác biệt nhất định, công nghệ sử dụng khác nhau và công thức tỷ lệ pha trộn nguyên liệu cũng có sự khác nhau.

Trước đây, màng HDPE nhập khẩu từ nước ngoài luôn được khách hàng đánh giá cao hơn về chất lượng bởi chúng được sản xuất theo những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất thế giới. Đặc biệt màng chống thấm được nhập khẩu từ nước ngoài sở hữu nhiều kích thước lớn, có thể lên đến 8m đáp ứng được nhu cầu của đông đảo tầng lớp khách hàng.

bạt nhựa HDPE trong nước đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng
Các sản phẩm bạt nhựa HDPE trong nước đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên sản phẩm nội địa hiện đã được cải tiến, các cơ sở sản xuất trong nước đã đầu tư rất nhiều về máy móc và công nghệ, vì thế chất lượng sản phẩm không thua kém loại màng HDPE nhập khẩu. Sản phẩm nội địa đã cải thiện về chất lượng, tuy nhiên khả năng kháng lại tia UV từ ánh nắng mặt trời và tuổi thọ vẫn kém hơn một chút so với các sản phẩm nhập khẩu.

So sánh về mức giá bán

– Màng chống thấm HDPE nhập khẩu: dòng sản phẩm này sẽ có chi phí, giá bán khá cao bởi vì phải tốn kém thêm chi phí nhập khẩu và thuế. Đồng thời sản phẩm này còn mất thêm một khoản chi phí vận chuyển cùng tác động của giá thị trường ở từng thời điểm nhất định nên giá bán cao hơn, chủ yếu sử dụng cho những công trình lớn.

– Màng HDPE trong nước: giá màng chống thấm HDPE rẻ hơn so với sản phẩm nhập từ nước ngoài khoảng 10% – 20%. Đây là dòng sản phẩm được khách hàng yêu thích và ứng dụng khá phổ biến.

Nguồn hàng

Bạt nhựa HDPE nội địa có ưu điểm lớn là nguồn cung dồi dào, luôn có sẵn, có thể đáp ứng được số lượng lớn, đáp ứng được nhu cầu cần hàng gấp của khách hàng mà không cần phải chờ đợi lâu. Còn màng HDPE nhập khẩu từ nước ngoài thì khách hàng có thể sẽ phải chờ mất 15 – 30 ngày mới để hàng nhập về nên sẽ rất khó khăn đối với những khách cần hàng gấp.

So sánh màng Hdpe nguyên sinh và màng tái sinh

Khi so sánh màng HDPE để tìm sản phẩm tốt nhất khách hàng cũng so sánh màng nguyên sinh và màng tái sinh.

Màng HDPE nguyên sinh

Màng nhựa HDPE nguyên sinh chính được sản xuất từ loại nhựa nguyên chất và không thêm bất cứ loại nguyên liệu phụ gia hay các loại tạp chất khác. đặc điểm của loại màng HDPE nhựa này là có độ dẻo cao, đồng thời cũng có độ đàn hồi tốt chịu được áp lực lớn. Tuy nhiên, sản phẩm này có mức giá khá cao nên khiến nhiều khách hàng rất băn khoăn khi mua.

So sánh màng HDPE có thể thấy loại nguyên sinh chất lượng hơn
So sánh màng HDPE có thể thấy loại nguyên sinh chất lượng hơn

Màng HDPE tái sinh

Màng nhựa HDPE tái sinh có nguyên liệu sản xuất là từ nhựa phế phẩm thu được từ các loại bao bì công nghiệp, bao bì thực phẩm hoặc các sản phẩm chai nhựa đã từng qua sử dụng. Sau khi rác thải nhựa được thu thập và phân loại, thì chúng sẽ được xử lý theo một quy trình nghiêm túc để sản xuất màng chống thấm. Đặc điểm của dòng sản phẩm này là có giá thành rẻ hơn sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh, nhưng vẫn sẽ đảm bảo được độ mềm dẻo nhất định, chắc chắn và có độ phủ tốt. 

Tuy nhiên sản phẩm có độ bền kém hơn so với sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh. Sản phẩm làm từ nhựa tái sinh còn được đánh giá cao vì giúp bảo vệ môi trường tối đa, ít phát thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí cho đơn vị sản xuất và và cả người sử dụng.

Bề mặt màng chống thấm tái sinh sần sùi
Bề mặt màng chống thấm tái sinh sần sùi

Nên lựa chọn sản phẩm màng chống thấm như thế nào?

Sau khi so sánh màng HDPE, người dùng có thể quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục tiêu của mình dựa vào những yếu tố như sau:

  • Ngân sách của người dùng cao hay thấp để chọn sản phẩm chất lượng như màng nhập khẩu, màng nguyên sinh hay các sản phẩm vừa tầm tài chính hơn như màng nội địa, màng tái sinh.
  • Đặc điểm, tính chất của công trình: Mỗi công trình sẽ có những yêu cầu riêng, đòi hỏi đặc thù về việc thi công. Đối với những công trình ngoài trời thì nên dùng màng HDPE chất lượng tốt nhất với khả năng chống tia UV.
lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, kinh phí 
Bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, kinh phí

Khi so sánh màng HDPE và hiểu rõ tính chất của sản phẩm thì bạn sẽ có dễ dàng đưa ra quyết định việc nên dùng loại sản phẩm nào. Các dòng màng chất lượng cao sẽ đem đến cho công trình của bạn sự bền vững và đạt được mục đích tốt nhất khi sử dụng.

Nếu có nhu cầu về bạt HDPE lót ao hồ chứa nước hãy đến ngay với Vải Địa Ngọc Phát. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại màng HDPE chất lượng, đa dạng kích thước và độ dày. Đảm bảo đáp ứng tốt cho các công trình xây dựng lớn nhỏ như: hồ nuôi tôm, hồ chứa nước, hầm biogas, hồ bơi,…. 

Tham khảo: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Phone