Màng Chống Thấm HDPE Dày 0.3-2mm Bảng Báo Giá Mới 2023

Màng chống thấm HDPE Ngọc Phát

Màng chống thấm HDPE là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong công tác chống thấm tại công trình xây dựng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được dùng để lót đáy hồ chứa, hồ thuỷ sản hay phủ bãi rác sinh hoạt. Vậy giá màng chống thấm HDPE trên thị trường thế nào? bạt chống thấm là gì? Ứng dụng thường gặp của sản phẩm ở đâu? Phương thức thi công của màng HDPE như thế nào? Hãy cùng Ngọc Phát tìm hiểu chi tiết về vật liệu này trong bài viết sau.

Báo giá màng chống thấm HDPE mới nhất

Yếu tố ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm

Giá màng chống thấm HDPE phụ thuộc vào hai yếu tố chính gồm chiều dài và độ dày của sản phẩm. Cụ thể:

  • Chiều dài của màng HDPE sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng và thiết kế công trình. Khổ rộng của màng chống thấm này sẽ được cố định theo quy chuẩn sẵn có của đơn vị sản xuất.
giá màng chống thấm hdpe Ngọc Phát
Giá màng chống thấm hdpe Ngọc Phát
  • Độ dày của màng chống thấm HDPE dao động từ 0.3 đến 3mm theo yêu cầu của khách hàng. Độ dày khác nhau thì đơn giá cũng khác. Việc lựa chọn độ dày của bạt HDPE dựa vào yêu cầu kỹ thuật của công trình.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE

Giá bạt nhựa HDPE hiện nay dao động khoảng 10.000 đến 100.000 VNĐ/m2 tuỳ thuộc vào chiều dài, độ dày và hãng sản xuất. Sau đây là báo giá màng chống thấm HDPE mới nhất cho mọi người tham khảo. Tuy nhiên tuỳ vào thị trường thì giá bạt nhựa đen có thể thay đổi. Nếu các bạn cần biết chi tiết thì hãy liên hệ với Ngọc Phát qua hotline: 0989 686 661.

Báo giá màng chống thấm HDPE Ngọc Phát mới nhất

Loại bạt HDPE

Bạt lót ao

Bạt lót hồ

Bạt lót hồ chứa nước

Số lượng

(m2)

Giá thành

(VNĐ/ m2)

Bạt HDPE 0.25mm 600 12.500
Bạt HDPE 0.3mm 500 – 600 14.000
Màng chống thấm HDPE dày 0.5 mm

Bạt HDPE 0.5 mm

2400 24.000
Màng chống thấm HDPE dày 0.75mm

Bạt HDPE 0.75mm

2000 35.000
Màng chống thấm HDPE dày 1mm

Bạt HDPE 1mm

1500 48.000
Màng chống thấm HDPE dày 1.5mm 1000 70.000
Màng chống thấm HDPE dày 2mm 700 92.000

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là vật liệu được sản xuất từ nguyên liệu hạt nhựa cao phân tử Polyethylene chiếm 97.5% và hạt carbon đen chiếm 2.5%. Sản phẩm này có nhiều kích thước và độ dày khác nhau. Độ dày thông dụng của vật liệu chống thấm bạt lót hồ chứa nước này là từ 0.3 đến 3mm (tương đương 3 – 30 zem).

Đặc tính cơ bản của màng chống thấm nhựa HDPE là hệ số thấm rất nhỏ đạt 1×10-14 cm/ giây. Bên cạnh đó, bạt lót ao hồ còn sở hữu độ chịu kéo cao, độ dãn dài lớn, khả năng kháng xuyên thủng tốt. Hơn nữa, sản phẩm bạt chứa nước còn có tính chống lão hoá, khả năng kháng tia UV và không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường và con người. Đây được coi là vật liệu ưu việt với tuổi thọ lên tới 25 năm.

màng chống thấm HDPE là gì?
Màng chống thấm HDPE là gì?

Lợi ích tuyệt vời khi dùng màng chống chống HDPE

Bạt nhựa HDPE hiện đang được sử dụng trong vấn đề chống thấm của nhiều công trình khác nhau. Việc sản phẩm được dùng phổ biến bởi các lợi ích tuyệt vời sau đây:

Độ bền và tính trơ lỳ cao

Màng HDPE sở hữu tính trơ lỳ và không chịu tác động bởi các hóa chất dù là những loại axit, kiềm mạnh. Đồng thời, bạt chống thấm không chịu ảnh hưởng bởi tác nhân nấm mối, vi khuẩn và có khả năng chống lão hoá tốt dưới tác động của môi trường như khí hậu, nhiệt độ, mưa. Do đó, thời gian sử dụng bạt chống thấm này lâu dài và tiết kiệm được tối đa chi phí khác như sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì,…

Tiết kiệm chi phí thi công

Những vật liệu xây dựng chống thấm khác như xi măng, đất sét,… thường phải mất nhiều thời gian, chi phí thi công. Thay vào đó, khi dùng bạt chống thấm nước HDPE, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản kha khá về nhân công cũng như rút ngắn được thời gian tiến hành.

Bạt chống thấm HDPE tiết kiệm chi phi
Bạt chống thấm HDPE tiết kiệm chi phí hơn so với vật liệu chống thấm khác

Chất lượng sản phẩm được kiểm soát đồng nhất

Màng chống thấm HDPE được sản xuất trên dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại, tân tiến hàng đầu. Toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm này được kiểm soát, quản lý một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt bởi những chuyên gia chuyên môn cao trong ngành. Do đó, bạt chống thấm sẽ đảm bảo được chất lượng đồng đều và không xảy ra tình huống chênh lệch giữa khu vực cùng 1 sản phẩm hay giữa các bạt HDPE đen khác nhau.

Khả năng ứng dụng cao

Bạt nhựa HDPE có độ dày trong khoảng từ 0.3 đến 3 mm. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực kéo và độ dãn cao nên không dễ bị chọc thủng hay nứt vỡ do tác động ngoại vật như cành cây, sỏi đá. Mọi người có thể thi công màng chống thấm HDPE trên mọi công trình, mọi địa hình, thậm chí là nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên hay địa hình phức tạp.

Màng HDPE thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng

Thành phần của bạt chứa nước không chứa bất cứ chất độc hại nào. Bên cạnh đó, bạt lót ao còn sở hữu tính kháng hóa chất, vi khuẩn và nấm mốc nên đảm bảo môi trường, nguồn nước bên trong trong lành, an toàn. Vì vậy, sử dụng màng HDPE sẽ hạn chế tối đa sự ô nhiễm môi trường và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người.

bạt HDPE thân thiện với môi trường
Bạt HDPE thân thiện với môi trường

Các phương pháp sản xuất màng chống thấm HDPE phổ biến

Tấm HDPE hiện đang được sản xuất theo hai phương pháp khác nhau gồm cán và đùn. Dưới đây là thông tin chi tiết về những phương thức sản xuất này.

Màng chống thấm HDPE sản xuất theo công nghệ cán

Bạt chống thấm sản xuất bằng phương pháp cán thường sẽ có khổ rộng khoảng 7 – 8 m và độ dày khoảng 0.25 đến 3 mm. Loại màng HDPE này thường được sử dụng trong những công trình về xử lý môi trường với diện tích tự nhiên lớn và công trình công của nhà nước.

Ưu điểm chính của công nghệ sản xuất này chính là tiến độ thi công rất nhanh vì chiều dài và khổ rộng của bạt chống thấm HDPE lớn sẽ giúp tiết kiệm thời gian hàn bạt HDPE để chồng các tấm với nhau. Bên cạnh đó, độ bền của màng chống thấm HDPE sản xuất theo phương pháp cán rất cao, có thể lên đến hơn 25 năm.

Bạt chống thấm HDPE sản xuất theo công nghệ đùn

Khác với công nghệ cán, bạt lót hồ tôm được chế tạo theo phương pháp đùn sẽ có độ dày từ 0.15 đến 1 mm và khổ rộng từ 5 đến 6 m. Loại tấm HDPE này thường dùng trong công trình quy mô nhỏ, không yêu cầu cao về chất lượng.

Ưu điểm của loại màng chống thấm HDPE này là trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn nên vận chuyển dễ dàng qua các công trình. Tuy nhiên tuổi thọ của kiểu bạt này thường không cao do chất lượng kém hơn và độ dày tấm HDPE mỏng hơn.

Màng HDPE có sự khác nhau về độ dày và khổ rộng
Màng HDPE có sự khác nhau về độ dày và khổ rộng dựa vào phương pháp sản xuất

Ứng dụng của màng HDPE chống thấm

Với những lợi ích mà màng HDPE mang đến thì đây là vật liệu chống thấm tuyệt vời cho các công trình. Hiện nay, mang chong tham hdpe đang được dùng trong các lĩnh vực khác nhau. Sau đây là một số ứng dụng chính của màng chống thấm HDPE thường thấy.

Trong lĩnh vực xử lý chất thải công nghiệp

Chất thải trong công nghiệp là những loại chất thải bắt nguồn từ các hoạt động sản xuất của xí nghiệp, nhà xưởng, nhà máy,… Phần lớn chúng là loại chất thải mang đến sự độc hại đối với các sinh vật, đất, nước hoặc không khí trong môi trường và tác động xấu đến cuộc sống sinh hoạt của con người. Do đó, việc sử dụng bạt chống thấm HDPE để lót các bãi rác là điều vô cùng cần thiết.

Đối với những bãi rác công nghiệp, mọi người nên dùng màng chống thấm HDPE HSE có độ dày khoảng 1.5 đến 2.5 mm. Độ dày của tấm HDPE càng lớn thì độ chịu lực, chống ăn mòn càng tốt. 

Bên cạnh đó, sản phẩm này có sử dụng loại phụ gia có khả năng chống tia UV khiến bạt chứa nước không bị hư hại trong khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này giúp màng chống thấm HDPE ngăn chặn được mùi hôi thối  lây lan trong không khí gây ảnh hưởng không tốt cho môi trường và ngăn ngừa bớt hiểm hoạ từ bãi rác.

Ứng dụng bạt HDPE xử lý rác thải công nghiệp
Ứng dụng bạt HDPE xử lý rác thải công nghiệp

Trong lĩnh vực sản xuất ruộng muối

Thay vì dẫn nước biển vào ruộng muối nền đất như trước kia, mọi người có thể sử dụng bạt lót ao hồ lót dưới muối được phơi. Nhờ tấm bạt này mà những hạt muối thu hoạch trên ruộng kết tinh to, đều, ít tạp trắng và trắng hơn. Hơn nữa, sau quá trình thu hoạch thì người dân cũng không cần sử dụng hoá chất để tẩy trắng.

Trong sản xuất ruộng muối, mọi người nên sử dụng màng chống thấm HDPE có độ dày từ 0.75 đến 1.5 mm. Sản phẩm này sở hữu độ bền cao, khả năng hấp thụ nhiệt tốt và chống chịu được thời tiết nóng bức giúp quá trình bay hơi nước diễn ra nhanh hơn, kháng tia UV cao,… Đồng thời, tấm bạt lót hồ tôm này đảm bảo độ dày và dẻo nhằm hạn chế khả năng bị rách trong khi thu hoạch. Mọi người có thể tái dùng vải bạt chống thấm nước.

Bên cạnh đó, ruộng muối có tấm HDPE lót có bề mặt phẳng, láng hơn nên cào muối dễ hơn và giảm thiểu lượng muối dư trên ruộng. Hơn nữa, thời gian vệ sinh ruộng muối sẽ giảm thiểu, rút ngắn đi so với trước. Khi sử dụng màng chống thấm HDPE vào quá trình sản xuất, thu hoạch muối của người dân thì năng suất muối cao hơn. 

Màng hdpe dùng nhiều để lót ruộng muối
Màng hdpe dùng nhiều để lót ruộng muối

Trong lĩnh vực chăn nuôi

Màng chống thấm nhựa HDPE cũng được dùng để lót đáy trong những trang trại chăn nuôi nhằm giảm bớt sự ô nhiễm môi trường. Trong các hồ nước thải ở trang trại thường chịu ảnh hưởng từ sự phát triển nhanh chóng của vi sinh vật, chất thải phát sinh từ chăn nuôi. Do đó, mọi người lựa chọn mẫu bạt chống thấm nước có độ dày khoảng 0.5 mm có khả năng kháng vi khuẩn, hóa chất. Nếu các bạn dùng để phủ bên chân thì hãy chọn tấm HDPE có độ dày khoảng 1 đến 1.5 mm theo quy mô.

Ứng dụng trong hồ nuôi thuỷ sản

Màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản nhằm tạo lớp ngăn cách giữa nước hồ với môi trường xung quanh. Bạt lót hồ tôm, bạt nhựa nuôi cá giúp ngăn ngừa nước thấm ngược vào trong hồ nuôi hải sản giúp ổn định nồng độ muối, độ PH trong nước hồ. Điều này cũng giúp ngăn ngừa mềm bệnh xâm nhập vào môi trường nuôi trồng, bảo vệ sức khỏe cho hải sản.

Các loài thuỷ hải sản được chăn nuôi trong lớp bạt này thường sẽ ít nhiễm bệnh hơn do không trực tiếp tiếp xúc với đất. Bên cạnh đó, nếu có con giống bị bệnh thì phạm vi cũng nhỏ và không dễ bị lây lan so với phương pháp nuôi truyền thống. Hơn nữa, bạt lót ao tôm này có tính chịu áp lực tốt, chịu được các tác nhân từ môi trường và có thời gian sử dụng khá lâu, tái sử dụng được.

Bạt nhựa hdpe phổ biến chăn nuôi thủy sản
Bạt nhựa hdpe phổ biến chăn nuôi thủy sản

Ngoài ra, bạt lót hồ chứa nước còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. Cụ thể như: khai thác khoáng sản, chống thấm hầm ngầm, lót hầm biogas, tích trữ nước, nhà máy mía đường,…

Những phương thức thi công màng chống thấm HDPE thường gặp

Phương pháp thi công màng HDPE chống thấm hiện nay khá đa dạng. Tuỳ vào yêu cầu kỹ thuật mà đội thi công sẽ lựa chọn cách thức phù hợp. Nhưng trước khi tìm hiểu các cách thức thi công hàn màng chống thấm thì mọi người nên hiểu rõ về phương pháp, tiến trình thi công màng chống thấm HDPE

Quy trình thi công bạt chống thấm HDPE

Sau đây là 4 bước cơ bản trong thi công hàn bạt HDPE:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng công trình

Với mỗi dự án khác nhau thì yêu cầu mặt bằng sẽ có điểm khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản thì mặt bằng công trình muốn thi công màng chống thấm HDPE cần đảm bảo một số điều như sau:

  • Cần thiết kế được hệ thống tiêu thoát nước tốt để sẵn sàng phục vụ quá trình thi công màng HDPE.
  • Mặt bằng thi công nên sạch sẽ, bằng phẳng, nền đất chắc chắn và không có vũng nước đọng.
  • Nền đất lót bạt lót hồ tôm không được có vật sắc nhọn như sắt vụn, cành cây, đá dăm,… hay những vật hình dạng khác gây ảnh hưởng xấu đến tấm HDPE.

Bước 2: Thi công rãnh neo

Trước khi tiến hành trải bạt HDPE, chủ công trình nên làm rãnh neo nhằm định vị mép màng chống thấm. Độ sâu và rộng của rãnh này cần phải thi công đúng theo bản vẽ thiết kế đúng quy cách kỹ thuật

Mép của màng HDPE không được có hình dạng lồi khi tiếp xúc với rãnh nhằm tránh phá huỷ vật liệu. Sau đó, nhà thầu cần đổ đất ngay sau khi trải bạt để tránh tình trạng bắc cầu qua rãnh neo.

Thi công màng chống thấm hdpe
Thi công màng chống thấm HDPE

Bước 3: Thi công màng HDPE

Trong quá trình thi công bạt HDPE, đội thi công cần trải qua hai công đoạn bao gồm trải và hàn bạt HDPE. Trải màng chống thấm HDPE là giai đoạn công nhân tiến hành trải và kéo căng các tấm HDPE ra. Sau khi căn chỉnh thì dùng bao tải cát hay đất để cố định được mép. Tiếp theo, đội thi công cần thực hiện hàn màng HDPE để liên kết các tấm bạt với nhau theo các phương pháp khác nhau. 

Bước 4: Kiểm tra lại tấm HDPE

Cuối cùng, đội thi công hàn bạt HDPE sẽ phải kiểm tra lại mặt bằng và tình trạng màng chống thấm HDPE, mối hàn,… nhằm đảm bảo đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Với trường hợp chưa đúng với yêu cầu thiết kế thì cần thực hiện biện pháp khắc phục ngay lập tức để không ảnh hưởng đến chất lượng.

Những cách thức hàn màng HDPE phổ biến

Phương pháp thi công màng chống thấm HDPE trong bước 3 hiện nay có 3 cách thức khác nhau. Sau đây là thông tin cụ thể về từng cách hàn bạt HDPE cho mọi người tham khảo:

Cách hàn bạt ép nóng

Thi công hàn bạt HDPE ép nóng áp dụng với các tấm bạt liền kề với nhau. Không dùng phương pháp này cho những chi tiết, góc nhỏ. Thiết bị sử dụng hàn phải là máy hàn nóng và có trang bị cho phép kiểm tra mối hàn. Đồng thời, máy hàn cần tự động chuyển động và nên thêm bộ phận nêm nhiệt.

Hàn bạt HDPE ép nóng phổ biên
Hàn bạt HDPE ép nóng phổ biên

Phương thức hàn đùn

Cách hàn đùn bạt HDPE thường dùng trong sửa chữa và hàn các chi tiết như góc bé, miệng ống thoát nước,… Đây là phương pháp tiện lợi cho quá trình hàn hàn các chi tiết nhỏ khó mà hàn nhiệt không làm được. 

Cách thức hàn khò

Phương thức hàn khò chủ yếu dùng trong sửa chữa hoặc vá những lỗ thủng và hàn tấm HDPE mỏng. Do máy hàn khá nhỏ nên rất thuận tiện trong quá trình thi công.

Các chú ý cần biết khi lựa chọn màng chống thấm HDPE

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu màng chống thấm HDPE khác nhau. Trước khi quyết định mua bạt lót HDPE thì mọi người nên chú ý tính toán để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. 

Độ dày bạt hdpe đen – bạt lót ao nuôi cá – bạt lót ao tôm – bạt nhựa nuôi cá

Yếu tố quan trọng nhất mọi người cần lưu ý chính là độ dày của màng HDPE cần phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu các bạn dùng cho bãi rác thải thì nên dùng loại bạt HDPE đen dày 1.5 đến 2 mm. Còn nếu sử dụng trong hồ nuôi thuỷ sản thì có thể sử dụng bạt lót bờ ao từ 0.25 đến 1 mm.

Chọn bạt lót hồ chứa nước cần chú ý độ dày và chất lượng
Chọn bạt lót hồ chứa nước cần chú ý độ dày và chất lượng

Nguồn gốc, xuất xứ bạt nhựa hdpe – bạt nhựa nuôi cá – vải bạt chống thấm nước

Về nguồn gốc sản xuất, mọi người có thể mua hàng Việt Nam hay nhập khẩu đều được. Bởi vì phần lớn các loại màng chống thấm HDPE hiện nay đều được sản xuất theo dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế nên chất lượng khá đồng đều nhau. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý chọn thương hiệu sản xuất uy tín, chất lượng để tránh sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật và gây ảnh hưởng lớn đến công trình.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin cụ thể về vật liệu màng chống thấm HDPE. Nếu mọi người muốn tìm hiểu sâu hơn hoặc có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ với Ngọc Phát để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI ĐỊA KỸ THUẬT NGỌC PHÁT

VPGD: Toà HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

HOTLINE: 0989 686 661

>>> Tham khảo thêm: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Phone