Các Loại Vải Địa Kỹ Thuật – So Sánh Tính Năng Và Giá Thành

Các loại vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật là loại vật liệu xây dựng chuyên dụng, trong đó có hai loại gồm vải địa kỹ thuật dệt và vải địa kỹ thuật không dệt. Các loại vải địa kỹ thuật có đặc điểm, tính chất và tính ứng dụng riêng để phù hợp với từng công trình. Khách hàng nên tìm hiểu sự giống và khác nhau giữa từng loại để chọn vật liệu phù hợp. 

Điểm chung giữa các loại vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật được làm từ hạt nhựa nguyên sinh PP hoặc nhựa PE được dùng để gia cố nền đất yếu, lọc, bảo vệ, gia cố và tiêu thoát nước. Với vai trò quan trọng như vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ công trình địa chất, giao thông cho đến thủy lợi. 

Vải địa kỹ thuật đa dạng về mẫu mã và màu sắc
Vải địa kỹ thuật đa dạng về mẫu mã và màu sắc

Trong đó vải địa kỹ thuật gồm hai loại vải địa kỹ thuật không dệt và vải địa kỹ thuật dệt. Điểm giống nhau giữa hai loại vải này gồm: 

 • Thành phần cấu tạo: Đều được sản xuất từ nhựa nguyên sinh PP (Polypropylene) hoặc PE (Polyester).  
 • Khả năng ứng dụng: Đều được dùng với chung mục đích xử lý nền đất yếu
 • Ưu điểm: Cả hai loại vải đều dẻo dai, bền bỉ và thân thiện với môi trường 

Hai dòng sản phẩm sản xuất trong nước hoặc có thể nhập khẩu từ nước ngoài, mang đến cho người dùng sự hài lòng tuyệt đối trong quá trình sử dụng. 

So sánh điểm khác biệt các loại vải địa kỹ thuật

Mỗi loại vải địa kỹ thuật đều có những tính năng, đặc điểm kỹ thuật riêng. Có thể dựa vào đặc tính cơ lý, công nghệ sản xuất, màu sắc, kết cấu, ứng dụng cũng như giá vải địa kỹ thuật để so sánh sự khác biệt.

Vải địa kỹ thuật không dệt 

Vải địa kỹ thuật không dệt vẫn sử dụng nhựa nguyên sinh PP hoặc PE nhưng dùng phương pháp gia nhiệt hoặc xuyên kim, các sợi nhựa đan dệt một cách ngẫu nhiên không theo quy luật nhất định. Sản phẩm có những đặc điểm như: 

 • Đặc tính cơ lý: Lực kéo đứt: <30kN/m, Độ giãn dài khi bị kéo đứt: ≥ 40% tạo ra những lỗ có kích thước đều nhau, mang đến khả năng thoát nước tốt theo cả chiều ngang và dọc
 • Công nghệ sản xuất: Gia nhiệt hoặc xuyên kim
 • Màu sắc: Màu trắng (vải có ký hiệu ART) hoặc xám tro (vải có ký hiệu TS)
 • Kết cấu: Miếng vải có các sợi đan xen nhau ngẫu nhiên 
 • Ứng dụng: Lớp phân cách, lọc nước, gia cố nền đất yếu
 • Giá thành: Từ 7.200 VNĐ – 30.000 VNĐ

Vải địa kỹ thuật không dệt được sản xuất theo khổ chuẩn 4 mét. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất loại vải ART 7, ART 9, ART 12, ART 15, ART 20, ART 25, TS40, TS60.

Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật không dệt

Xem thêm: Chức năng và cách thi công vải địa trồng cây

Vải địa kỹ thuật dệt 

Xét về độ phổ biến, vải địa kỹ thuật dệt ít được sử dụng hơn so với loại vải không dệt. Chủ yếu được dùng ở công trình lớn, trọng điểm như đường cao tốc, cầu cảng, sân bay. Về đặc điểm kỹ thuật:

 • Đặc tính cơ lý: Lực kéo đứt ≥ 25KN/m, Độ giãn dài khi bị kéo đứt:  ≤ 25% nên kích thước lỗ dễ bị thay đổi, không có khả năng thoát nước 
 • Công nghệ sản xuất: Dệt kiểu PP và dệt cường lực cao 
 • Màu sắc: Màu đen (PP25 – PP50), màu trắng (GET 5 trở lên)
 • Kết cấu: Các sợi nhựa đan vào nhau theo chiều ngang dọc, tạo liên kết chặt chẽ và bền vững 
 • Ứng dụng: Gia cường cho nền đất tại các đê kè, cầu cảng, đường cao tốc
 • Giá thành: Từ 9.000 VNĐ – 40.000 VNĐ

Hiện nay các loại vải địa kỹ thuật dệt trên thị trường chủ yếu là vải GET hoặc các sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Quy cách khổ tiêu chuẩn thường là 3,5m. Các mã sản phẩm được sử dụng nhiều nhất như: GET 5, GET 10, GET 20, GET 200, GET 40, PP25, PP50 người dùng có thể tham khảo sử dụng. 

Vải địa kỹ thuật dệt get
Vải địa kỹ thuật dệt 

Đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật chất lượng cao 

Nhằm mục đích củng cố nền tảng công trình xây dựng, việc lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng là bước vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cung cấp sản phẩm này nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Vải Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các loại vải địa kỹ thuật bao gồm vải địa kỹ thuật dệt, vải địa kỹ thuật không dệt và loại vải địa kết hợp. Chúng tôi xin cam kết với quý khách hàng:

 • Toàn bộ các vật liệu địa kỹ thuật đều được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian, từ các thương hiệu uy tín tại Việt Nam như: ART, TS, GET.
 • Khách hàng đặt sản phẩm nào chúng tôi cung cấp sản phẩm đó với chất lượng tốt nhất và có nêu rõ trong hợp đồng mua bán.
 • Giá thành hợp lý, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng, chủ đầu tư lĩnh vực giao thông,…quý khách hàng có thể đặt mua nguyên cuộn hoặc đặt hàng theo số lượng lớn
 • Hỗ trợ giao hàng tận công trình để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí 
Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát là địa chỉ tin cậy cho khách hàng 
Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát là địa chỉ tin cậy cho khách hàng

Vải Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát cung cấp các loại vải địa kỹ thuật dệt và vải địa kỹ thuật không dệt loại ART, GET. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm, báo giá chi tiết cũng như tư vấn tận tình về sản phẩm phù hợp với công trình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tận tình.

Xem thêm: Ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Phone