Vỉ nhựa trồng cây giải pháp hữu hiệu thoát nước chống úng

Vỉ nhựa trồng cây lót sàn

Không gian đô thị ngột ngạt khiến nhiều người tìm đến kiến trúc xanh thân thiện với môi trường vào thiết kế hạ tầng, mang đến cuộc sống xanh cho mọi nhà. Khi thiết kế mô hình này cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề thoát nước, chống ngập úng. Khi nói đến kỹ thuật trồng cây cảnh trong nhà thì không thể thiếu vỉ nhựa trồng cây để giải quyết những vấn đề trên. 

Cấu trúc vỉ nhựa trồng cây

Vỉ nhựa thoát nước trồng cây là tấm nhựa bề mặt có nhiều lỗ trống, độ rỗng ruột 95% được thiết kế dàn trải đồng đều. Sản phẩm có công dụng thoát nước cường độ cao, mang đến hệ thống thoát nước dưới bề mặt mạnh mẽ và hiệu quả cao. Nó được lắp đặt ở vườn trên mái, bồn cây, sân cỏ giúp thoát lượng nước dư cho cây trong vườn và chống thấm cho các sàn bê tông.

Với chất liệu nhựa Polypropylene cường độ cao, sản phẩm vỉ nhựa thoát nước có khả năng chịu tác động lớn nhưng trọng lượng rất nhẹ nên rất dễ dàng di chuyển lên các tầng cao của công trình. Thiết kế độc đáo và khoảng trống giúp duy trì nhiệt độ ổn định trên bề mặt, sàn bê tông. Điều này làm giảm nứt do nhiệt gây ra trong bê tông và khắc phục các vấn đề liên quan đến thấm và rỉ nước của các khu vườn trên mái.

Bề mặt vỉ nhựa có nhiều lỗ rỗng
Bề mặt vỉ nhựa có nhiều lỗ rỗng

Vỉ nhựa trồng cây có kích thước chuẩn với chiều dài x rộng x dày = 333 x 333 x 30mm, cứ 9 tấm tạo thành 1m2. Có thể dùng riêng lẻ từng tấm hoặc dùng chốt kết nối, lắp đặt đúng hướng sẽ khớp lại với nhau tạo thành mảng lớn theo kích thước. giá vỉ nhựa thoát nước có thể phụ thuộc vào kích cỡ mà khách hàng yêu cầu.  

Ưu điểm khi sử dụng vỉ nhựa trồng cây

Không thể phủ nhận vỉ thoát sàn là vật liệu mang đến nhiều lợi ích trong công cuộc thoát nước với những ưu điểm nổi trội như:

  • Kích thước nhẹ dễ dàng vận chuyển
  • Được thiết kế riêng để vừa với bồn bồn trồng cây và vườn trên mái
  • Các ô thoát nước có thể được lắp đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc
  • Thời gian thi công nhanh hơn hệ thống thoát nước truyền thống
  • Có khả năng chống lại các chất ô nhiễm sinh học vô thời hạn
  • Hỗ trợ bảo vệ lớp chống thấm đã lắp đặt từ trước 

Vỉ nhựa dễ dàng lắp đặt 

Ứng dụng của vỉ nhựa trồng cây 

Vỉ nhựa được coi là giải pháp tối ưu có thể sử dụng cho nhiều công trình xanh được nhà thầu và chủ đầu tư tin dùng:

Chống thấm trên vườn mái sân thượng

Ngày càng có nhiều người chuyển đến sống ở các thành phố lớn khiến cho không gian đô thị bị thu hẹp. Vì thế việc trồng cây cảnh, rau trên sân thượng trở thành thú vui mới của người dân. Một phần để tăng thẩm mỹ cảnh quan cho công trình, giảm nhiệt và tạo không khí trong lành. Một phần cũng để các thành viên trong gia đình có thực phẩm tươi, an toàn cho sức khỏe. 

Tuy nhiên làm vườn trên mái, sân thượng nếu không sử dụng vỉ nhựa trồng cây thì nước tưới thừa từ hệ thống tưới nước cũng như nước mưa sẽ bị ứ đọng. Lâu ngày nước sẽ thấm xuống tầng dưới khiến cho trần tường nhà bị nấm mốc, mọc rêu và bị nứt.

Tạo sự thông thoáng cho khu sinh thái 

Các khu sinh thái trồng nhiều cây cối thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm để vui chơi. Những nơi nhiều ngoài qua lại cần có hệ thống thoát nước tốt để đảm bảo cảnh quan luôn khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Vì vậy việc thi công tấm nhựa thoát nước là một phần rất quan trọng khi xây dựng những công trình này.

Thoát nước cho bãi cỏ nhân tạo 

Bãi cỏ nhân tạo là nơi tập trung đông người hoạt động thể dục thể thao, cắm trại và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Bên dưới những thảm cỏ xanh mượt nên thi công vỉ nhựa thoát nước để giúp bãi cỏ khô ráo, sạch sẽ và không bị hư hỏng.

Vỉ nhựa được nhiều công trình sử dụng
Vỉ nhựa được nhiều công trình sử dụng

Lưu ý khi thi công vỉ nhựa trồng cây 

Để tấm nhựa thoát nước phát huy tối đa công dụng, trong quá trình thi công phải đảm bảo các yếu tố:

  • Vỉ nhựa có hai ngàm âm dương để liên kết các tấm với nhau, khi thi công ngàm dương sẽ đặt ở phía trên bên trái, lắp các vỉ từ trên xuống, từ trái qua phải
  • Nếu thi công gần bờ tường phải áp sát vào tường, tuyệt đối không được để khoảng trống
  • Có thể cắt vỉ thoát nước để vừa với diện tích thi công nhưng phải đảm bảo nó liên kết được với các tấm vỉ xung quanh 
  • Trong trường hợp thi công vỉ thoát nước trên mái mà gặp trường hợp mái quá dốc thì phải cắm cọc tre hoặc cọc sắt có độ dài từ 20cm trở lên để vỉ không bị trượt xuống khỏi khu vực thi công
Thi công vỉ nhựa thoát nước 
Thi công vỉ nhựa thoát nước

Quá trình thi công vỉ nhựa trồng cây khá phức tạp đối với những người chưa từng có kinh nghiệm thực hiện. Để giải quyết vấn đề này, khách hàng có thể liên hệ với Công ty TNHH Xây dựng thương mại địa kỹ thuật Ngọc Phát để được tư vấn chọn loại sản phẩm phù hợp đồng thời nhờ tới sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên để lắp đặt. Đây là đơn vị uy tín được nhiều đơn vị tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với công ty để được hướng dẫn nhiệt tình về các loại vật liệu chống thấm hiệu quả.

Xem thêm: https://mangchongthamhdpe.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Phone