Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt Và Những Thông Tin Tổng Quát

Vải địa kỹ thuật không dệt NP

Đối với các công trình cần phân tách, bảo vệ, gia cố hay lọc thoát nước thì vải địa kỹ thuật không dệt là lựa chọn hoàn hảo. Loại vật liệu này giúp bảo vệ công trình một cách tối ưu nhất. Để hiểu rõ hơn về vật liệu sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời này, hãy cùng Ngọc Phát tìm hiểu dưới đây…

Vải địa kỹ thuật không dệt ART do Ngọc Phát cung cấp
Vải địa kỹ thuật không dệt ART do Ngọc Phát cung cấp

Vải địa kỹ thuật không dệt là gì?

Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật không dệt

Đây là loại vải địa được làm từ các sợi Polypropylene hoặc Polyester. Loại vải này sản xuất bằng công nghệ xuyên kim hoặc cán nhiệt. Loại vải này có các đặc tính cơ bản sau:

  • Lực kéo đứt của vải không dệt ở mức 30KN/m trở xuống
  • Độ giãn dài của vải không dệt cao trên 40% 
  • Kích thước lỗ trên bề mặt vải không dệt đồng đều
  • Bề mặt vải xếp kín khít khiến các hạt nhỏ cũng không thể lọt qua để đảm bảo chống xói mòn
  • Màu sắc phổ biến trắng và xám tro

Với các đặc tính này, vải địa không dệt thường được ứng dụng tại đa dạng các công trình như đường giao thông, thủy lại, cảnh quan sân vườn. Mục đích sử dụng vải là làm phân tách, gia cố, lọc tiêu thoát nước.

Vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng giá thành vải không dệt lại thấp hơn so với vải dệt. Do giá vải địa kỹ thuật thấp nên loại vải này luôn được ưu tiên lựa chọn bởi những giá trị mang lại cho công trình. 

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt

ứng dụng của vải địa không dệt
ứng dụng của vải địa không dệt

Vải địa kỹ thuật loại không dệt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong đó, ứng dụng nổi bật nhất có thể kể đến như:

Phân cách

Các loại vải địa kỹ thuật không dệt được ứng dụng phổ biến nhất tại các công trình với mục đích để phân cách. Tại các công trình xây dựng có nhiều lớp vật liệu như đất, đá, cát, hay nền đất yếu, vải địa không dệt được lựa chọn làm lớp phân cách ở giữa. Sự xuất hiện của vải địa sẽ giúp cho các lớp vật liệu giữ nguyên được các đặc tính cơ lý của mình. Khi đó, chất lượng công trình sẽ được đảm bảo hơn. 

Bảo vệ công trình ngăn chặn xói mòn

Vải địa không dệt giúp bảo vệ công trình, chống xói mòn

Đối với các công trình như đập đê, kè, trụ cầu, vải địa không dệt cũng được ứng dụng. Với kết cấu bền vững, vải địa không dệt giúp làm giảm nguy cơ bị xói mòn, sụt lún cho các công trình. Ngoài sử dụng một mình, vải không dệt thường được kết hợp với các vật liệu khác như đất, đá,… Vải địa sẽ đóng vai trò bao bọc các vật liệu để tạo thành một đệm vững chắc ngăn chặn tình trạng xói mòn, bảo vệ công trình.

Gia cường cho các nền đất yếu

Đối với các khu vực nền đất yếu, vải địa không dệt cũng được sử dụng thường xuyên. Bởi khả năng chịu kéo và bền vững của vải cao. Với đặc tính này, vải địa sẽ giúp phục hồi các nền đất yếu và đảm bảo độ gia cường. Vì vậy, vải địa rất được chuộng sử dụng cho các công trình đường giao thông. Sự hỗ trợ của vải địa giúp công trình giao thông luôn đảm bảo độ bằng phẳng, chắc chắn dù chịu tác động của trọng lực lớn.

Lọc và thoát nước

Nếu như vải địa dệt không sử dụng được cho mục đích lọc và thoát nước thì vải không dệt lại ngược lại. Loại vải không dệt có bề mặt kín khít nên khả năng lọc nước vô cùng tuyệt vời. Dòng nước qua lớp lọc sẽ chỉ thấm và chảy mà không mang theo bất kỳ các vật thể nào khác. Ngay cả những hạt nhỏ li ti cũng được giữ lại. Nhờ đó, công trình luôn bền vững.

Quy trình thi công vải địa kỹ thuật không dệt

Quy trình thi công
Quy trình thi công

Thi công vải địa không dệt cần đảm bảo đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả mang lại. Quy trình thi công vải địa không dệt được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và vệ sinh mặt bằng. Đối với công đoạn này, đơn vị thực hiện cần vệ sinh mặt bằng để loại bỏ các vật cứng, sắc nhọn có thể làm rách vải. 

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu vải địa không dệt và các loại máy móc, trang thiết bị cần thiết. Đối với vải địa, tùy vào tính chất công trình, bạn có thể lựa chọn thương hiệu, độ dày, quy cách vải phù hợp. 

Bước 3: Trải vải địa. Đối với các công trình lớn, quá trình trải vải địa sẽ được thực hiện bằng máy móc. Sau khi trải, người thực hiện phải nối chồng mép hoặc may các mép vải để tạo sự kín khít. Lưu ý, hoàn toàn thao tác trải và nối vải, giám sát công trình cần kiểm tra kỹ lưỡng các mối nối để đảm bảo không phát sinh lỗi trước khi đổ vật liệu.

Bước 4: Đổ vật liệu: Sau khi trải vải, đơn vị thực hiện tiến hành đổ vật liệu đắp. Chi tiết độ dày từng lớp sẽ được tính toán sao cho phù hợp với yêu cầu của công trình.

Bước 5: San ủi và đầm nền: Công đoạn này được thực hiện bằng máy móc chuyên dụng. Các lớp cần được đầm chắc chắn để đảm bảo vải địa không xô lệch. 

Ngọc Phát – Đơn vị cung cấp vải địa không dệt uy tín

Nhà cung cấp vải địa không dệt uy tín
Nhà cung cấp vải địa không dệt uy tín

Trên thị trường hiện nay, nhắc đến đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật không dệt uy tín nhất thì Ngọc Phát là lựa chọn số 1. Khi mua vải địa không dệt tại đây, quý khách hàng luôn an tâm tuyệt đối bởi:

  • Chất lượng vải địa không dệt đảm bảo tuyệt đối
  • Đa dạng các loại vải địa không dệt cho khách hàng lựa chọn
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, thái độ phục vụ thân thiện
  • Chính sách giao hàng trên toàn quốc
  • Giá thành vải địa không dệt cạnh tranh nhất trên thị trường

Trên đây là thông tin chi tiết về vải địa kỹ thuật không dệt. Nếu quý khách hàng cần mua loại vải này, hãy liên hệ Ngọc Phát để được tư vấn tận tình và an tâm về chất lượng cũng như giá thành.

Tham khảo: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Phone