Bấc Thấm Việt Nam Giá Rẻ Chất Lượng Xử Lý Nền Đất Yếu Tốt

Bấc thấm Việt Nam PVD PHD Ngọc Phát

Bấc thấm là một trong những loại vật liệu địa kỹ thuật được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Người ta sử dụng loại sản phẩm này để gia cố nền đất yếu khi xây dựng nên những công trình lớn như tòa nhà cao tầng, cầu cảng, đường cao tốc, các tuyến đường đường sắt, sân bay…Để tối ưu giá bấc thấm cho công trình của bạn, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm bấc thấm ngay thôi nào.

Bấc thấm Việt Nam VID RID chất lượng tốt giá rẻ
Bấc thấm Việt Nam VID RID chất lượng tốt giá rẻ

Bấc thấm là gì?

Nếu không làm việc trong lĩnh vực xây dựng công trình thì rất ít người biết được chính xác bấc thấm là gì. Bấc thấm là một đường ống dẹp được sử dụng để dẫn nước, chất lỏng từ dưới lòng đất đi lên phía trên mặt đất. Bấc thấm cũng có thể là một chiếc ống dẹp được dùng để dẫn chất lỏng, nước từ phương ngang nằm trên mặt đất. Đây là loại vật liệu có công dụng thoát nước ngầm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng giúp cho việc ổn định nền móng. 

Bấc thấm là gì?
Bấc thấm là gì?

Chúng được sáng tạo và ứng dụng dựa trên nguyên lý tự nhiên của hiện tượng mao dẫn. Con người đã sáng tạo nên loại vật liệu này từ rất sớm và chúng cũng được ứng dụng trong chế tác, xây dựng công trình sớm hơn so với một số các loại kỹ thuật cơ bản khác. 

Cấu tạo bấc thấm

Cấu tạo của vật liệu bấc thấm đứng PVD tương đối đơn giản, sản phẩm được cấu thành từ hai bộ phận như sau:

  • Bên trong là lớp lõi với công dụng chính là để thoát nước, giúp cho nước có thể dễ dàng thoát ra ngoài hiệu quả cao hơn. Bộ phận lõi này thường được làm bằng các hạt nhựa PP.
  • Bên ngoài của sản phẩm gọi là vỏ lọc hay áo lọc, được phủ bằng một lớp áo vải địa kỹ thuật không dệt có độ bền cao. Phần vỏ ngoài được làm từ sợi PET hoặc chất liệu nhựa PP không có chứa bất cứ một chất kết dính nào. Lớp áo kỹ thuật này có độ thấm vô cùng cao và trên thân sẽ có các lỗ kích thước khá nhỏ nên vì thế có thể ngăn cách được các hạt cát, các trầm tích, đất đá nhỏ xâm nhập vào bên trong lõi.
Sản phẩm bấc giúp thoát nước tốt
Sản phẩm bấc giúp thoát nước tốt

Ứng dụng nổi bật của bấc thấm

Công dụng chính của bấc thấm chính là dùng để dẫn nước từ dưới lòng đất đi lên mặt đất. Dưới đây chính là những ứng dụng nổi bật của vật liệu bấc thấm trong xây dựng.

Xử lý môi trường & Cải tạo đất

Bấc thấm được sử dụng trong công tác xử lý môi trường. Thông thường, ở những bãi đất trống được dùng để làm nơi chôn lấp rác thải thì sẽ có sử dụng loại màng chống thấm HDPE để làm thành lớp bọc phân cách. Sau một khoảng thời gian dài xử lý chôn rác thì dưới những sự tác động không ngừng nghỉ của địa tầng bên dưới các màng chống thấm này sẽ bị xuyên thủng hoặc tạo ra áp lực để làm cho các túi rác bị vỡ bung. 

Sản phẩm là vật liệu quan trọng
Sản phẩm là vật liệu quan trọng

Điều này có thể khiến cho mạch nước ngầm bị lan thấm vào trong đất đai gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí và ô nhiễm nguồn nước một cách vô cùng nghiêm trọng. Bấc thoát nước lúc này sẽ được sử dụng để xử lý những khu vực có nền đất yếu, đất nhão thường dễ thấy ở những khu vực xử lý chôn lấp rác. Để tẩy rửa những khu vực đất đã bị xảy ra tình trạng ô nhiễm, người ta sẽ sử dụng công nghệ hút chân không, hút nước ngầm thông qua bấc thoát nước, nước sẽ đi qua các lớp đất bị ô nhiễm, mang theo hầu hết những chất ô nhiễm đã bị hoá tan trong nước đi lên bề mặt đất phía trên để xử lý dễ dàng hơn.

Ổn định nền móng

Bấc thấm có công dụng quan trọng là sử dụng để giúp gia cố, ổn định nền móng và gia tải bằng cát. Ở những tầng đất yếu, có kết cấu khá phức tạp như là đất nằm giáp với sông, cảng biển thì nền móng của những khu vực này sẽ vô cùng bất ổn. Để có thể xây dựng công trình ở trên những lô đất đó thì đòi hỏi đội ngũ xây dựng phải xử lý đất cứng hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Và bấc thoát nước chính là một trong các loại vật liệu có thể xử lý được vấn đề này.

Sản phẩm giúp ổn định nền móng
Sản phẩm bấc giúp ổn định nền móng

Bấc thoát nước sẽ đạt hiệu quả rất cao khi xử lý gia cố nền đất yếu, trong thời gian ngắn có thể giúp đất đạt tới 95% độ ổn định trong dài hạn, tạo ra sự khởi động cho quá trình ổn định bền vững, tự nhiên ở những giai đoạn sau này. Quá trình cố kết có thể được thực hiện nhanh chóng hơn bằng cách gia tải. Những loại công trình có thể ứng dụng vật liệu kỹ thuật bấc thấm để xử lý các nền đất yếu vô cùng phong phú, đa dạng, bao gồm có đường cao tốc, cảng biển, đường dẫn đầu cầu, đường băng ở sân bay, đường sắt, bệnh viện, kho xăng dầu… được xây dựng ở trên nền đất rất yếu và có tải trọng động.

Các loại bấc thấm

Hiện nay có hai loại bấc thấm phổ biến nhất trên thị trường, mỗi loại sẽ có cấu trúc và ứng dụng khác nhau:

Bấc thấm đứng 

Đây là một loại ống dẫn nước từ các mạch ngầm từ sâu bên trong lòng đất đi lên trên bề mặt đất theo chiều thẳng đứng. Bấc thấm đứng thường sẽ có kích thước chiều rộng là 10cm, bề dày còn phụ thuộc vào từng loại sản phẩm bấc thấm khác nhau cũng như ứng dụng cụ thể của chúng ở trong từng dự án khác nhau

Bấc thấm đứng PVD Việt Nam do công ty Ngọc Phát cung cấp
Bấc thấm đứng PVD Việt Nam do công ty Ngọc Phát cung cấp

Nhưng thông thường thì bấc thấm sẽ có độ dày từ trung bình 3.0 đến 4.0mm. Lõi nhựa ở trong thanh bấc thường được định hình theo hình ziczac hoặc theo hình harmonica rãnh dọc theo chiều dài của bấc. Lõi nhựa có rãnh này đóng nhiệm vụ vai trò như là một mao dẫn để có thể thoát nước từ sâu dưới lòng đất đi lên trên bề mặt đất. Trong khi đó lớp vải lọc của bấc sẽ có tính thấm nước rất cao và có thể chịu được khá tốt môi trường kiềm và axit kéo dài.

Bấc thấm ngang

Bấc thấm ngang là một loại ống dẫn thiết kế kiểu dẹt có chiều rộng trung bình từ 20cm trở lên và độ dày của sản phẩm trung bình là 8mm. Bấc thấm ngang được sử dụng cho nhiệm vụ thoát nước theo phương ngang. Bấc ngang không được sử dụng máy móc thiết bị chuyên dụng để cắm mà sẽ sử dụng kim bấm để kết nối với sản phẩm bấc đứng. Việc này sẽ tạo ra một hệ thống thoát nước theo cả phương ngang và dọc.

Phần lõi của bấc thoát nước được làm bằng chất liệu nhựa Polyvinyl Chloride tạo ra rãnh nước. Phần lõi của sản phẩm này có khả năng chịu được áp lực khá cao từ đó chịu được trọng tải của những loại vật liệu sẽ được đắp lên chúng trong quá trình xây dựng thi công.

Bấc thấm ngang PHD Việt Nam chất lượng tốt nhất Việt Nam
Bấc thấm ngang PHD Việt Nam chất lượng tốt nhất Việt Nam

Cấu tạo của bấc thấm ngang là có những lỗ dập nổi đặc biệt trên thân nên cho phép chúng có khả năng thoát nước rất tốt. Về phần vỏ sản phẩm thì được làm bằng chất liệu vải địa kỹ thuật không dệt rất bền chắc nên chúng có khả năng lọc nước và thoát nước rất cao. Bấc thấm có độ bền khá ổn định nên sẽ không bị suy giảm, hư hỏng trong những môi trường có độ ẩm cao.

Xem thêm: Tại đây

Tính năng bấc thấm

Sở dĩ sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng là bởi những tính năng tuyệt vời như sau:

  • Khả năng có thể chống chịu lại được với những vi khuẩn bacteria gây phân hủy và các một số những loại vi khuẩn hữu cơ khác.
  • Sản phẩm không bị ăn mòn hay bị xảy ra tình trạng biến chất bởi các tác nhân bên ngoài như các loại axit, dung dịch kiềm hay các loại chất hoà tan khác tồn tại ở trong đất.
  • Sản phẩm có khả năng chống mài mòn cực tốt, không bị hư hại, vỡ nát sau thời gian dài sử dụng.

Tuy nhiên có thể đạt được những tiêu chuẩn tốt nhất về kỹ thuật trong quá trình thi công, chất lượng của bấc thoát nước chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất. Vì thế khách hàng hãy lựa chọn ra một đơn vị phân phối sản phẩm uy tín, tin tưởng được để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.

Sản phẩm có hai loại đứng và ngang
Bản thoát nước có hai loại đứng và ngang

Bảng giá bấc thấm

Trong công tác thi công xây dựng, gia cố nền đất vững chắc hơn và bảo vệ môi trường tránh ô nhiễm, thì bấc thấm là một phương pháp được đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Không chỉ bởi vì thiết kế của chúng giúp tối ưu hóa công việc thoát nước, các biện pháp triển khai thi công vô cùng đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm nhân công mà phương pháp này còn có một ưu điểm tuyệt vời nữa giá thành sản phẩm tương đối thấp.

Tùy từng chủng loại bấc thoát nước khác nhau mà đơn giá cũng sẽ những sự thay đổi nhất định. Dưới đây là bảng giá tham khảo về bấc thấm:

Bảng giá bấc thấm ngang (đơn giá VNĐ/M)

Giá bấc thấm ngang RID 200 có bề rộng 200 mm: 27.500

Giá bấc thấm ngang RID 300 có bề rộng 300 mm: 37.500

Báo giá bấc thấm Ngọc Phát
Báo giá bấc thấm Ngọc Phát

Bảng giá bấc thấm dọc (đơn giá VNĐ/M)

Giá bấc thấm đứng VID 75 định lượng là 70 g/m: 3.000 

Bấc thấm đứng RID 75 định lượng là 75 g/m: 4.000

Bấc đứng RID 4.0 có chiều dày 4.0 mm: 4.500

Bấc đứng RID 4.5 có chiều dày 4.5 mm: thay đổi tùy theo thời điểm cụ thể

Bảng báo giá bấc thấm đứng PVD Việt Nam
Bảng báo giá bấc thấm đứng PVD Việt Nam

Mức giá nói trên mang tính chất tham khảo, để biết giá cụ thể chi tiết quy khách hàng nên liên hệ đến những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Ngoài ra đơn giá cũng sẽ thay đổi vào từng thời điểm mua hàng, với tình trạng lạm phát hoặc có bất ổn về địa chính trị thì mức giá sản phẩm có thể tăng cao hơn so với bình thường.

Ngoài ra để mua bấc thấm chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh thì gợi ý dành cho quý khách hàng là tìm đến địa chỉ Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát – đây là nơi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm bấc thấm ngang, bấc đứng và các loại sản phẩm địa kỹ thuật khác phục vụ cho quy trình triển khai xây dựng. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo về mặt chất lượng và giá cả có tính cạnh tranh cao trên thị trường, có bảo hành trong thời gian dài. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là khách hàng phải chọn mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín nhất, tránh mua phải hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của các công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Phone