Vải Địa Kỹ Thuật Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Cho Người Chưa Biết

Vải địa kỹ thuật là gì

Nằm trong danh sách những vật liệu địa kỹ thuật phổ biến nhất, vải địa kỹ thuật dần trở nên rất quen thuộc với những ai làm việc trong ngành xây dựng không chỉ vì dễ dàng thi công mà còn dễ dàng tìm giá vải địa kỹ thuật với mức giá rẻ. Nhưng hiện tại vẫn còn đó rất nhiều người không hiểu rõ về khái niệm vải địa kỹ thuật, trong bài viết này chúng tôi xin giải đáp thắc mắc vải địa kỹ thuật là gì để người dùng có thể hiểu rõ hơn và ứng dụng một cách hợp lý.

Vải địa kỹ thuật là gì?

Vải địa kỹ thuật với tên gọi tiếng Anh là Geotextile Fabric. Đây là loại vải rất đặc biệt chuyên sử dụng thi công đường xá, nền móng, đê điều và rất nhiều công trình ngoài trời khác.

Giải đáp thắc mắc về vải địa kỹ thuật là gì?
Giải đáp thắc mắc về vải địa kỹ thuật là gì?

Loại vải này là công cụ hỗ trợ rất đắc lực trong những môi trường đường xá, xây dựng nền móng và đắp đê điều rất hiệu quả. Với vải địa kỹ thuật thì người dùng sẽ không mất quá nhiều chi phí cũng như công sức, có thể khẳng định loại vải này là một trong những bước gia cố chắc chắn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, người ta đề ra tiêu chuẩn cho vải địa kỹ thuật chung để các công trình thi công có thể dựa vào đó để thẩm định chất lượng. Đây còn gọi là tiêu chuẩn TCVN 9844:2013, tiêu chuẩn này quy định chi tiết các thông số, cấu tạo, biện pháp thi công vải địa kỹ thuật nhằm giúp công trình trở nên bền vững và chắc chắn hơn.

Chức năng chính của vải địa kỹ thuật là gì?

Vải địa kỹ thuật có dạng cuộn nên rất dễ vận chuyển, công tác thi công một cách dễ dàng. Sau đây là những chức năng chính mà vải địa kỹ thuật mang lại cho người dùng, cụ thể như sau:

Những chức năng chính của vải địa kỹ thuật là gì?
Những chức năng chính của vải địa kỹ thuật là gì?

Ổn định và đồng thời gia cường nền đất yếu

Với sự vững chắc của một công trình bị chi phối trực tiếp vì kết cấu thiết kế. Trong đó phần kết cấu hạ tầng là nền tảng chính của toàn bộ khung thiết kế. Các công trình vững chắc, bền vững phải được xây dựng dựa trên một nền móng vững chắc.

Công việc đầu tiên mà công trình ở các nơi này cần phải tìm ra phương án gia cố nền đất. Và vải địa kỹ thuật là phần chính yếu trong giải pháp gia cố cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm: Vải địa kỹ thuật dệt gia cường cho nền đất yếu

Phân cách và làm ổn định mương rãnh

Chức năng phân cách ổn định mương rãnh của vải địa kỹ thuật là gì? Vải địa kỹ thuật được giới chuyên môn đánh giá rất cao với mục đích chính là xây dựng và bảo vệ các tầng lớp kiến trúc. Đặc biệt là trong việc thi công hệ thống cống thoát nước ngầm, mương rãnh, đảm bảo sự ổn định của ống theo thời gian.

Lọc, thoát nước và chống xói mòn

Vải địa kỹ thuật đóng góp vai trò rất quan trọng như một hệ lọc với những tiêu chí lý học và thủy lực học. Ví dụ như hệ số thấm, tốc độ dòng chảy cao, kích thước lỗ của vải cho phép nước đi qua mà vẫn giữ lại các hại đất và không bị lấp tắc.

Bên cạnh đó, một lớp sỏi hay đá hộc thường xuyên được sử dụng để chống xói mòn cho bờ sông và bờ biển. Vải dệt kỹ thuật sẽ được thi công giữa lớp đá và lớp đất phía dưới giữ cho đất không bị xói mòn trước sự tấn công của sóng biển vì vậy vải địa kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống xói mòn.

Đơn vị bán vải địa kỹ thuật uy tín, chất lượng cao ở Việt Nam

Ngọc Phát – Đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật uy tín và trách nhiệm

Hiện nay có thể dễ dàng nhận thấy vải địa kỹ thuật mang lại hiệu quả rất cao trong công trình thi công. Với tình trạng ngày càng có nhiều đơn vị tìm mua thì việc tìm cho mình một địa chỉ bán vải địa kỹ thuật uy tín là rất cần thiết.

Vải Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát tự hào là địa chỉ chuyên phân phối các loại vật tư xây dựng cho tất cả công trình xây dựng. Mua vải địa kỹ thuật tại Ngọc Phát bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi cùng cam kết vượt trội cụ thể:

Liên hệ Ngọc Phát để mua vải địa giá tốt
Liên hệ Ngọc Phát để mua vải địa giá tốt

Cam kết của Ngọc Phát về vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật tại Ngọc Phát cam kết hàng chính hãng 100%, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngọc Phát cam kết hàng chất lượng chuẩn hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm.

Cung cấp đầy đủ thông tin như công trình, tiêu chuẩn vải địa để giúp khách hàng chọn đúng kích thước.

Báo giá vải địa kỹ thuật một cách nhanh chóng nhất, cam kết không thay đổi giá hoặc thay đổi theo hướng có lợi cho khách hàng.

Ngọc Phát được biết là nhà phân phối công trình uy tín, đồng thời mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về thắc mắc vải địa kỹ thuật là gì mà Ngọc Phát muốn chia sẻ rộng rãi đến bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ thiết thực trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về khái niệm để qua đó đưa ra quyết định lựa chọn đúng vải địa kỹ thuật.

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn sản phẩm vải địa kỹ thuật chất lượng, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Ngọc Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết đầy đủ hạng mục mà khách hàng cần.

Tham khảo: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Phone